VIDEO XEM NHIỀU
Khai giảng 2018-2019

Tổng kết công tácĐTN2016-2017

Khai giảng và khánh thành (2014)

Múa Tấm cám-P. Dung, T.Trang

Lượt xem: 637
Chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Trường THPT chuyên Bình Long tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam –

Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Trường THPT chuyên Bình Long tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, những tài liệu thực hiện trưng bày do Bộ Thông tin truyền thông cung cấp năm 2016.

Cuộc trưng bày diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 9 năm 2017 tại nhà thi đấu đa năng trường THPT Chuyên Bình Long, đã thu hút hơn 830 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh đến tham quan, tìm hiều, nghiên cứu và học tập.

Học sinh trường THPT chuyên Bình Long tham quan không gian trưng bày
được nghe về thời gian xuất bản ra đời của các tư liệu, bản đồ.

Nội dung trưng bày đã cung cấp cho người xem nhiều thông tin xác thực về bằng chứng pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trưng bày gồm năm nội dung chính được thể hiện qua hơn 120 tư liệu, hình ảnh và bản đồ:

1. Các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; Bộ châu bản của vương triều Nguyễn (1802 – 1945) phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục dưới triều Nguyễn.

2. Những bản đồ và Atlats với nguồn tư liệu từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Bỉ, Hà Lan… Liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ thế kỉ XVI đến thế kỷ XX.

3. Hình ảnh, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam cộng hòa.

4. Hình ảnh về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và công cuộc thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nhân dân ta.

5. Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.

New Picture2.png

Học sinh trường chuyên Bình Long chăm chú nghe giới thiệu về
chủ quyền biển đảo qua các tài liệu và thư tịch cổ. Ảnh: Trần Hà

Thông qua trưng bày, quý thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Bình Long có dịp tìm hiểu thêm về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Từ đó nâng cao nhận thức về mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển. Đây cũng là dịp giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, luôn chia sẻ và hướng về biển đảo quê hương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRƯNG BÀY

9.png10.png