Giới thiệu nhà trường

Trường THPT chuyên Bình Long tọa lạc tại đường Phan Bội Châu, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước - Mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Với diện tích trên 50.000m2 và tổng kinh phí xây dựng hơn 106 tỷ đồng, trường THPT Chuyên Bình Long là một trong những trường chuyên có quy mô lớn nhất cả nước.

Trường THPT Chuyên Bình Long được thành lập theo quyết định số 286/QĐ-UBND, ngày 16 tháng 02 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. Ngày 19 tháng 6 năm 2013, ngôi trường được xây dựng bằng nghĩa tình giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu thêm một bước tiến mới trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Năm học đầu tiên, 2013-2014, trường có 6 lớp 10, gồm 5 lớp chuyên (Toán, Lí, Hóa, Anh văn, Văn: 35HS/Lớp) và 1 lớp cận chuyên (40HS/Lớp) với tổng số học sinh là 215 đến từ 5 huyện, thị xã: Chơn Thành, Hớn Quản, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Đốp. Về cơ cấu tổ chức: Ban giám hiệu gồm có thầy Trịnh Văn Sơn, Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường, thầy Nguyễn Văn An, Phạm Công Thám – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 41 GV-NV thuộc 5 tổ: Toán-Lý-Tin, Hóa-Sinh-Công nghệ, Anh-Sử-Địa-GDQP-TD, Văn-GDCD, Văn phòng.

Trường THPT Chuyên Bình Long có cơ sở vật chất khang trang với Khu lý thuyết (30 phòng học); Khu Hiệu bộ (16 phòng làm việc, chức năng); Kí túc xá nam, Kí túc xá nữ (110 phòng); 2 nhà ăn với sức chứa trên 800 học sinh; cùng nhà công vụ, hội trường, sân bãi (bồn hoa, cây cảnh), nhà giữ xe khang trang, sạch đẹp, tiện nghi. Ban giám hiệu cùng toàn thể CB-GV-NV nhà trường đang nỗ lực hết mình, hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm năm học theo phương hướng phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nhà. Nhanh chóng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hình thành nề nếp, kỷ cương trong nhà trường.

Được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, nhân dân toàn tỉnh, Trường THPT Chuyên Bình Long – “Nơi gieo mầm tài năng”, hứa hẹn sẽ xây dựng nên thương hiệu trường chuyên mới bằng chính tiềm năng, sự nỗ lực và chất lượng giáo dục.
www.youtube.com/watch