Lê Minh Sang
Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024

Trường THPT Chuyên Bình Long thông báo thông tin tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023-2024 như sau:

1. Tuyển sinh các lớp:

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Bình Long tuyển sinh 8 lớp gồm: 07 lớp chuyên: Toán (35 HS), Toán-Tin (35 HS), Toán-Sinh (35 HS), Lý (35 HS), Hóa (35 HS), Văn (35 HS), Anh (35 HS) và 1 lớp Không chuyên (40 HS). Tổng số thí sinh được tuyển là 285.

2. Vùng tuyển sinh:

Tuyển sinh toàn tỉnh Bình Phước, bao gồm:

+ Thí sinh đang học lớp 9 năm học 2022-2023 tại các cơ sở giáo dục thuộc tỉnh Bình Phước

+ Thí sinh có địa chỉ thường trú thuộc tỉnh Bình Phước.

Thí sinh ở các cơ sở giáo dục thuộc tỉnh Bình Dương.

3. Điều kiện dự tuyển:

+ Xếp loại hạnh kiểm, học lực các năm học thuộc cấp trung học cơ sở từ KHÁ trở lên;

+ Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ KHÁ trở lên.

+ Riêng học sinh THCS mô hình trường học mới đánh giá kết quả học tập cuối năm các lớp cấp THCS “HOÀN THÀNH”, đánh giá xếp loại năng lực và phẩm chất cuối năm “ĐẠT”, xếp loại tốt nghiệp THCS từ KHÁ trở lên.

* Khi nhập học nếu học sinh không đảm bảo đúng, đủ các điều kiện trên thì coi như không trúng tuyển.

1. Đăng ký dự tuyển:

- Mỗi thí sinh có quyền chọn từ 1 đến 2 môn chuyên theo thứ tự ưu tiên và phải phù hợp với lịch thi.

- Môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh (môn chung) và một hoặc hai môn chuyên tuỳ theo nguyện vọng:

• Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán, chuyên Toán-Tin, chuyên Toán-Sinh dự thi môn Toán chuyên.

• Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn dự thi môn Ngữ văn chuyên.

• Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Vật lí dự thi môn Vật lí chuyên.

• Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa dự thi môn Hóa học chuyên.

• Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tiếng Anh dự thi môn Tiếng Anh chuyên.

Thời gian làm bài các môn chuyên: 150 phút.

1. Hồ sơ dự tuyển: hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

- Đơn đăng ký dự thi (ĐKDT): Thí sinh có thể tải về tại website nhà trường tại địa chỉ www.thptchuyenbinhlong.edu.vn.

-  2 tấm hình 4×6 bỏ vào bì thư (ghi tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ ở mặt sau).

- Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng) hoặc giấy xác nhận thường trú, (đối với trường hợp thí sinh học THCS tại nơi không thuộc vùng tuyển nay đăng ký dự tuyển vào trường THPT tại nơi thường trú.)

- Giấy chứng nhận hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên (nếu có): bản photo công chứng hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu) nếu thuộc một trong các đối tượng ưu tiên sau:

Điểm ưu tiên:

+ Con: liệt sĩ / TB và như TB / BB mất sức 81% trở lên (+1,5đ)

+ Con: AHLLVT / AHLĐ / BMVNAH / TB-như TB / BB mất sức <81% (+1 đ)

+ Là người DTTS /có cha/mẹ là người DTTS / người ở xã đặc biệt khó khăn (+0,5đ)

Lưu ý: Điểm ưu tiên được cộng vào bài thi để xét tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn tỉnh và không áp dụng khi xét tuyển vào trường chuyên.

2. Lịch nhận hồ sơ:

+ Trường THPT chuyên Bình Long tổ chức nhận hồ sơ từ các trường THCS nộp lên và hồ sơ của các thí sinh tự do, ngoài tỉnh: ngày 28/4/2023 và các ngày từ 03/5/2023 đến hết ngày 05/5/2023, (Lệ phí kèm mỗi hồ sơ dự tuyển là 21.000đ/HS).

3. Cách tính điểm xét tuyển:

a) Xét tuyển vào các lớp chuyên:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi môn chung (Toán+Ngữ văn+Tiếng anh) + điểm môn chuyên X 2 (nhân 2);

b) Xét tuyển vào lớp cận chuyên

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi môn chung (Toán+Ngữ văn+Tiếng anh) + điểm môn chuyên (Trong trường hợp thí sinh dự thi ở 2 môn chuyên thì chọn môn chuyên có điểm cao hơn).

c) Cách xét tuyển:

- Thí sinh trúng tuyển vào trường phải có các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

- Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Thí sinh không trúng tuyển ở lớp chuyên thứ nhất (ưu tiên 1) thì được xét tiếp ở lớp chuyên thứ hai (ưu tiên 2). Khi xét ưu tiên 2, thí sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn từ 01 điểm so với thí sinh đang xét ở ưu tiên 1.

- Xét tuyển vào cận chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp cận chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu lớp cận chuyên được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên tham gia tính điểm xét tuyển vào lớp cận chuyên cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Lưu ý: Khi thí sinh đã trúng tuyển vào lớp chuyên thứ nhất thì không xét trúng tuyển vào lớp chuyên thứ hai.

4. Thời gian học sinh tập trung:

- Thời gian tập trung: 14h00 phút ngày 04/6/2023, Thí sinh tập trung tại trường THPT chuyên Bình Long để được phổ biến nội quy phòng thi, nhận thẻ dự thi và làm thủ tục dự thi (Thí sinh mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS nếu tốt nghiệp trước năm 2022, để Hội đồng coi thi kiểm tra điều kiện dự thi của thí sinh.)

- Thời gian các ngày thi: Thí sinh tập trung lúc 7h00 vào buổi sáng và 13h00 vào buổi chiều.

5. Lịch thi:

Ngày thi

Buổi

Môn thi

Thời gian mở đề tại phòng thi

Thời gian bắt đầu phát đề

Thời gian bắt đầu tính giờ

05/6/2023

Ngữ văn (chung)

Toán học (chung)

06/6/2023

Tiếng Anh (chung)

Văn, Lý (môn chuyên)

07/6/2023

Anh, Hóa (môn chuyên)

Toán (môn chuyên)

14 giờ 00

Mọi thắc mắc về kỳ thi tuyển sinh, học sinh và cha mẹ học sinh liên hệ theo số điện thoại: 0919351578 (Thầy Phạm Công Thám - PHT), 0973389385 (Thầy Sang - văn phòng)

XEM THÔNG BÁO CHÍNH THỨC TẠI ĐÂY.

TẢI VỀ MẪU ĐƠN ĐKDT TẠI ĐÂY.