THPTChuyenBinhLong
Tổ Hóa học

Tổ Hóa học được tách ra từ tổ Hóa - Sinh - Công nghệ  từ năm học 2014-2015. Cùng với sự phát triển chung của nhà trường, trong các năm vừa qua các thành viên trong tổ luôn hết sức nỗ lực phấn đấu trong việc tự học - tự rèn, học hỏi - sáng tạo không ngừng nhằm đáp ứng mục tiêu  giáo dục chung của nhà trường. Hiện nay  Tổ đã cơ bản hoàn thiện về nhân sự gồm 5 giáo viên giảng dạy môn Hóa học và 1 giáo viên phụ trách phòng thí nghiệm Hóa học.
Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường; tập thể tổ Hóa học đã đoàn kết, nhất trí cao trong hành động và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các giáo viên trong tổ đã không ngừng
 nỗ lực phấn đấu trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thông qua việc luôn tự học - tự rèn, học hỏi - sáng tạo. Tổ Hóa học đã bước đầu gặp hái được những thành tích rất đáng tự hào.

Kết quả đó đã được chứng minh qua các kỳ thi đánh giá ngoài mà học sinh đạt được trong vòng năm học từ 2013đến 2017. Với giải thưởng trong các kì thi cấp tỉnh trở lên:

- Năm học 2013 – 2014: 3 HS đạt huy chương (2 HC Vàng, 1 HC Bạc) trong kì thi Olympic 30/4.

- Năm học 2014 – 2015: 5 HS đạt HSG cấp tỉnh (1 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 Khuyến khích), 5 HS đạt huy chương (3HC Vàng, 2HC Bạc) trong kì thi Olympic 30/4.
        - Năm học 2015 - 2016: 9 học sinh đạt học sinh cấp tỉnh (1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 Khuyến khích); 6 học sinh đạt huy chương (6 HC Vàng) trong kì thi Olympic 30/4. 1 học sinh đạt giải Nhì (em Vũ Văn Phú 12H1-lớp chuyên Hóa) trong kì thi chọn HSG quốc gia.

- Năm học 2016 - 2017: 6 HS đạt HSG cấp tỉnh (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba). 1 học sinh đạt giải Ba (em Mai Thanh Huyền 12H2 – lớp chuyên Hóa) trong kì thi chọn HSG quốc gia.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, cùng với sự phát triển không ngừng về chất lượng giáo dục của nhà trường, tổ Hóa học sẽ quyết tâm hơn nữa để hoàn thiện, góp phần nâng cao vị thế trường THPT Chuyên Bình Long, xứng tầm với các trường chuyên trong khu vực và trong cả nước./

.   DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ HÓA HỌC

Trình độ